Vì sao bỗng dưng răng nhức và vỡ ra từng mảnh nhỏ?

Vì sao bỗng dưng răng nhức và vỡ ra từng mảnh nhỏ?

Xin chào BS,

Răng hàm của em bỗng nhiên bị nhức và vỡ ra thành miếng nhỏ. Chân răng hơi đen, thỉnh thoảng lại vỡ 1-2 miếng và hiện giờ đã vỡ mất nửa chiếc. 

Hiện tại em không thấy nhức hay ê buốt gì nhưng bỗng nhiên trong giữa răng thì lại có một cục thịt nhỏ, đánh răng hay chạm vào là chảy máu. Cục thịt nhỏ đó mọc giữa và dưới chân răng. Em không biết làm thế nào. Em bận nên không có thời gian đến phòng khám. Mong BS tư vấn giúp.


2

Trả lời:
Chào bạn,
Răng bị vỡ ra từng mảnh nhỏ là do răng bị sâu, phần men răng bị mủn chứ không còn cứng chắc nữa nên mới vỡ ra như vậy.

Cục thịt đỏ nằm giữa chân răng đó chính là phần tủy răng bị triển dưỡng – nguyên do là tủy răng đã bị vi khuẩn tấn công gây viêm mãn tính. Muốn giữ răng này thì bạn bắt buộc phải đi bác sĩ điều trị tủy răng, sau đó phục hồi răng bằng trám răng hoặc bọc mão. Đó là cách tốt nhất và tiết kiệm nhất.

1

Nếu bạn để quá lâu không điều trị thì dần dần răng sẽ bị nhiễm trùng quá nặng đến lúc không chữa trị nổi nữa mà phải nhổ. Sau khi nhổ răng rồi thì chi phí làm răng giả sẽ tăng lên rất nhiều. Còn nếu bạn vẫn tiếp tục không chịu chữa tới nơi tới chốn mà cứ để trống răng như vậy thì các răng bên cạnh sẽ yếu dần, lúc đó chi phí điều trị sẽ lại càng tăng hơn lên.

Vì vậy dù bận đến đâu, bạn cũng nên sắp xếp thời gian đi điều trị răng này ngay khi có thể, vừa bền chắc lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

————————

Hiện nay, phòng khám đa khoa Tuyết Thái có chương trình khuyến mại :

http://phongkhamtuyetthai.com/nha-khoa-viplab-92-tho-nhuom-mien-phi-100-khi-kham-rang-nho-rang-sau-tu-van-tham-my-rang-va-nhieu-uu-dai-khac-nhan-dip-83-va-304/

Để có thêm thông tin chi tiết về cách chăm sóc RĂNG MIỆNG, các chương trình ưu đãi, hãy  gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0438253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634

Hoặc liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái – Nha khoa VIPLAB để được các Giáo sư, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn theo địa chỉ:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái

Cơ sở 1: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Cơ sở 2: Trạm xá Đình Bảng  – Từ Sơn – Bắc ninh

facebook: https://www.facebook.com/PhongKhamDaKhoaTuyetThai?ref=hl

 

 

Share this post