Tìm hiểu nguyên nhân bị đau chân vào mùa đông

Tìm hiểu nguyên nhân bị đau chân vào mùa đông

Nhiều người thắc mắc rằng, họ thường bị đau chân khi trời chuyển lạnh, lý do ở đây là vào mùa đông, áp suất không khí giảm đột ngột khiến các mô bị sưng, gây đau nhức, tê buốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân bị đau chân vào mùa đông.

  • Nguyên nhân khiến bạn hay bị đau chân vào mua đông

Nhiều người có xu hướng bị đau nhức, tê buốt chân vào mùa lạnh, đặc biệt ở người cao tuổi. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn đau chân mỗi khi đông về

Viêm khớp

nguyen-nhan-khien-dau-chan-vao-mua-dong

Viêm xương khớp và đau khớp có xu hướng bùng phát trong mùa đông hay mùa mưa. Sự giảm áp suất không khí đột ngột khiến các mô bị sưng, đó là lý do bạn thấy đau nhức khi đông đến.

Đau thần kinh tọa

nguyen-nhan-khien-dau-chan-vao-mua-dong1

Thần kinh tọa là dây thần kinh lớn nhất cơ thể đi từ thắt lưng mông xuống mặt sau đùi và cẳng chân. Đau thần kinh tọa là một trong những nguyên nhân chính gây nhức chân trong mùa đông. Thời tiết lạnh, cơ bắp có xu hướng cứng lại gây cho bạn những cơn đau dai dẳng.

Co thắt cơ

nguyen-nhan-khien-dau-chan-vao-mua-dong2

Mùa đông lạnh khiến các cơ bắp có xu hướng thu hẹp lại, gây co thắt. Cơn co thắt thường tập trung ở bàn tay, ngón tay, bàn chân, ngón chân. Co thắt xảy ra trong thời gian ngắn nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng và đau đớn.  Để làm giảm cơn co thắt, hãy vận động cơ thể ở mức độ vừa phải giúp cơ bắp giãn ra.

Đau cơ xơ hóa

Nếu hay bị đau chân, đặc biệt là mùa đông thì rất có thể bạn đang gặp phải hội chứng đau cơ xơ hóa. Đây là tình trạng đau mạn tính bao gồm những cơn đau cơ, dây chằng, gân và các tổ chức phần mềm của cơ thể. Những cơn đau kèm theo cảm giác mệt mỏi, mất ngủ hoặc cứng khớp… Tốt nhất, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị.

Hoạt động thể chất cường độ cao

nguyen-nhan-khien-dau-chan-vao-mua-dong3

Khi bạn hoạt động thể chất ở cường độ cao, áp lực đến các cơ có thể làm sẽ phát triển cơn đau ở chân trong suốt mùa đông.

Mất nước

Mọi người có xu hướng uống ít nước trong mùa đông. Thiếu nước khiến các cơ bắp hoạt động không trơn tru gây ra đau nhức xương, cơ bắp. Để ngăn chặn tình trạng này, hãy đảm bảo uống đủ lượng nước cho cơ thể dù ở bất kỳ mùa nào.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến đau chân vào mùa đông, nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn về sức khỏe, xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí 24/24:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái
Địa chỉ: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 043.8253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634
Website: 
phongkhamtuyetthai.com

Share this post