Tay chân nổi gân xanh : Dấu hiệu bệnh suy giãn tĩnh mạch !

Suy tĩnh mạch trước và sau khi điều trị

Tay chân nổi gân xanh : Dấu hiệu bệnh suy giãn tĩnh mạch !

50uDjwQ

 

 

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh mà nhiều người tưởng chừng như vô hại nhưng lại có tác hại khôn lường và nguy hiểm.

26932635
benh-suy-gian-tinh-mach-chan

 

Nguyên nhân chính của bệnh suy giãn tĩnh mạch là do vấn đề về tuổi tác. Với những người trên 40 tuổi, bệnh suy giãn tĩnh mạch biểu hiện ra bên ngoài là các đường gân xanh , nổi ngoằn nghèo dưới da ở chủ yếu là mu bàn tay , chân , ngực . Phần lớn các trường hợp mắc phải đều xảy ra ở chi dưới ( chân ). Trên thế giới, bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới chiếm một tỉ lệ đáng kể trên số dân, trong đó 70% là nữ.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân, tay dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.

Bệnh có các dấu hiệu như : tê chân , tê tay , tay chân hay mỏi nhức , nặng chân , hay chuột rút chân lúc về chiều, đau chân, phù chân… .

Những người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch do dấu hiệu của bệnh mà lầm tưởng đó là bệnh về xương khớp nên  thường không đi khám, không điều trị bệnh, chịu đựng sự đau đớn ,để gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Bệnh suy giãn tĩnh mạch khi không được điều trị sớm sẽ dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng, viêm tĩnh mạch gây ra lở loét , nặng hơn sẽ dẫn đến tắc mạch phổi , suy hô hấp và dẫn đến tử vong.

Do đó, bệnh suy tĩnh mạch cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Mục đích của điều trị là cải thiện chất lượng cuộc sống , ngăn ngừa các biến chứng có thể gây tàn phế hay ảnh hưởng đến tính mạng.

Share this post