Phương pháp phòng tránh bệnh điếc tai

Phương pháp phòng tránh bệnh điếc tai

Điếc tai mang tại nhiều e ngại và phiền não cho cuộc sống và công việc của bệnh nhân; đôi tai cũng giống như đôi mắt là cánh cửa quan trọng nhất kết nối giữa con người và thế giới bên ngoài.

Con người thông qua đôi tai và cặp mắt để nhận biết hơn 70% thông tin từ thế giới bên ngoài. Mắc điếc tai còn gây hại đến sức khỏe tâm lý của bệnh nhân, ảnh hưởng đến mỗi quan hệ , cuộc sống bình thường của bệnh nhân, gây ra những tổn hại cực lớn đến cơ thể người bệnh, cần kịp thời điều trị

  • Phương pháp phòng tránh bệnh điếc tai

cach-nhan-biet-yeu-thinh-giac-o-tre-nho

Chú trọng phòng tránh điếc bẩm sinh

Tăng cường nghiên cứu di truyền học, áp dụng thuyết ưu sinh; tăng cường công tác bảo vệ sức khỏe của phụ nữ thời kỳ mang thai, tránh virus lây nhiễm, lây nhiễm giang mai, phòng tránh lạm dụng thuốc kháng sinh chứa độc tính trong tai.

Khống chế và điều trị các bệnh truyền nhiễm dẫn đến điếc tai

Như viêm màng não, sởi, quai bị, cảm lạnh, sốt tinh hồng nhiệt, sốt rét…; điều trị tích cực các bệnh tai do môi trường có thể dẫn đến điếc tai như viêm tai giữa mãn tính tiết dịch, viêm tai giữa mãn tính có mủ…

Có kế hoạch kiểm tra thính lực của trẻ trước tuổi đi học và ở tuổi sơ sinh

deafness

Phát hiện thính lực khiếm khuyết giai đoạn đầu; đối với dị hình ống tai ngoài và dị hình tai trong giai đoạn đầu ở người điếc, tăng cường thính lực, cung cấp thính lực bắt buộc để mô phỏng và học ngôn ngữ.

Mỗi ngày giảm tiếng ồn

download

Nếu tiếp xúc với tiếng máy móc, tiếng ồn của xưởng sản xuất và các tiếng ồn khác, tiếng nói, trong tai có thể dẫn đến tình trạng mạch máu nhỏ co thắt, lượng máu cung cấp trong tai giảm, thính lực giảm mạnh.Do đó, tận lực phòng tránh và giảm thiểu sự quấy nhiễu của tiếng ồn, là phương thức có hiệu quả trong bảo vệ thính lực của bệnh nhân.

Tránh độc tính trong thuốc

Nên tận lực tránh sử dụng các thuốc có độc tính trong tai, như virus gentamyxin, streptomyxin, kanamyxin, neomyxin…, Các loại thuốc này có thể dẫn đến tổn tại thính lực hoặc gây độc tính trong tai.

Thói quen không lành mạnh như ngoáy tai

images (1)

Thường dụng cụ ngoáy tai, que diêm ngoáy tai, dễ làm tổn thương ống tai, dẫn đến viêm nhiễm, đồng thời cũng làm thủng nhĩ tai. Ống tai ngứa có thể dùng bông gạc nhúng ít rượu hoặc gậy cọ nhẹ vào ống tai, cũng có thể uống thuốc vitamin B, vitamin C và dầu cá.

Dùng thiết bị nghe điều độ

Khi nghe máy nghe nhạc MP3, MP4 hoặc MP5 hoặc xem video clip, nhớ không được để âm lượng quá lớn, không được dùng thời gian quá lâu, vì vậy làm tổn thương thính lực, nếu bạn muốn sử dụng thời gian quá lâu, có thể không dùng tai nghe.

Trên đây là một số thông tin về các phương pháp phòng ngừa bệnh điếc tai, nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn về sức khỏe, xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí 24/24:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái
Địa chỉ: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 043.8253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634
Website: 
phongkhamtuyetthai.com

Share this post