Những Sai Lầm Trong Việc Bảo Vệ Hàm Răng Nhiều Người Mắc Phải

Những Sai Lầm Trong Việc Bảo Vệ Hàm Răng Nhiều Người Mắc Phải

 Các cụ ngày xưa thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, việc giữ được hàm răng trắng bóng và chắc khỏe tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng. Theo thống kê, càng ngày, tỉ lệ mắc các bệnh về răng miệng ngày càng nhiều và phức tạp, nguyên nhân chính dẫn đến việc này là những sai lầm do thói quen hàng ngày của việc chăm sóc răng miệng.

Hãy loại bỏ những thói quen dưới đây để có được một hàm răng trắng bóng và khỏe mạnh:

213_cr_510d803a8a389

Chải răng đúng cách giúp hàm răng khỏe mạnh

  1. Thói quen sử dụng bàn chải đánh răng trong một thời gian quá lâu.

Tuổi thọ trung bình của một bàn chải đánh răng với cách sử dụng phù hợp (2 lần/ngày, 7 ngày/tuần) thì là khoảng 3 tháng. Sau 3 tháng, tầm khoảng 200 lần sử dụng thì bạn cần phải đổi bàn chải mới vì lông bàn chải đã bị hư mòn và gây trầy xước cho răng miệng. Không những thế vi khuẩn và thức ăn đã bắt đầu tụ lại trên bàn chải.

  1. Đánh răng không đủ thời lượng cần thiết

Hai phút là khoảng thời gian được đề nghị cho một lần đánh răng nhưng thời gian đánh răng trung bình của mỗi người lại chỉ có 45 giây. Việc đánh răng ngắn hơn 2 phút sẽ làm cho các hạt florua trong kem đánh răng không đủ thời gian để bám vào men răng. Và tất nhiên đánh răng với thời gian quá ngắn như vậy sẽ không đem lại hàm răng trắng sáng như bạn luôn mong muốn.

ve-sinh-rang-mieng5

Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám tốt nhất

  1. Đặt bàn chải đánh răng của bạn trong phòng tắm

Thói quen cất giữ bàn chải đánh răng trong phòng tắm của bạn là hoàn toàn không tốt vì khi bạn cọ rửa nhà vệ sinh thì các thành phần có trong nhà vệ sinh của bạn sẽ văng vào bàn chải của bạn. Biện pháp tối ưu nhất có lẽ là bạn nên cất giữ bàn chải đánh răng của mình ở một nơi nào đó khác phòng tắm như trên đầu giường hoặc bên trong tủ thuốc của gia đình.

  1. Không sử dụng chỉ nha khoa

Nếu bạn chưa sử dụng chỉ nha khoa thì ngày bây giờ hãy bắt đầu thói quen dùng nó hàng ngày. Dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ngày để có thể loại bỏ mảng bám giữa các răng của bạn, nơi mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới được.

khuyen-mai-gia-re-tay-trang-rang-tai-nha-khoa-hop-nhat (6)

Thăm khám răng theo định kỳ

  1. Không cần đánh răng nhiều hơn 2 lần / ngày

Không cần phải đánh răng nhiều hơn 2 lần/ngày. Một số người nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi đánh răng sau mỗi bữa ăn và thường thì khoảng 3-4lần/ngày.  Tuy nhiên các nha sĩ lại hoàn toàn không đồng ý với điều đó. Đánh răng nhiều hơn 2 lần/ngày thực sự có thể gây tổn hại đến nướu và làm xói mòn men răng của bạn.

Ngoài việc khắc phục những thói quen trên, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái khuyên rằng, nên khám răng theo định kỳ 6 tháng/ lần để chăm sóc răng miệng được tốt nhất, kịp thời phát hiện và xử lý những bệnh của răng miệng thường mắc phải như mảng bám răng, sâu răng…

Địa chỉ phòng khám:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái
Địa chỉ: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 043.8253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634
Website:
phongkhamtuyetthai.com

 

Share this post