Làm sao để phòng các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa?

Làm sao để phòng các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa?

Nhiều phụ nữ đến khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Tuyết Thái sau khi khám chữa bệnh dứt điểm đã hỏi thêm về việc làm sao để phòng tránh các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Cũng tại đây, các bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ một số thông tin hữu ích về viêc này.

  • Những việc cần làm để phòng tránh các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa

Lưu ý đến việc vệ sinh cá nhân

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách là cách phòng tránh bệnh phụ khoa hiệu quả. Phụ nữ cần thay quần lót thường xuyên, không mặc quần lót ướt. Đặc biệt, phụ nữ không được mặc quần lót bó sát bởi nếu mặc quần quá chật thì sẽ tăng nguy cơ gây viêm ngứa âm đạo.

Không tự ý thụt rửa âm đạo

Nếu chị em có thụt rửa âm đạo quá sâu và quá mạnh bởi nếu thụt rửa âm đạo quá sâu và quá mạnh sẽ làm tổn thường và khiến âm đạo mất đi sự cân bằng. Tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh viêm nhiễm ở âm đạo.

Về dung dịch vệ sinh phụ nữ

khi-hu-bat-thuong-bao-hieu-nhieu-benh-phu-khoa

Chị em phụ nữ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bởi nhiều vi khuẩn, nước thường không thể làm tiêu diệt được mà phải cần dùng đến dung dịch vệ sinh đặc dụng. Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên tham khảo các bác sĩ sản phụ khoa để có thể lựa chọn được những sản phầm vệ sinh tốt và phù hợp nhất đối với mình.

Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng chú ý đến nguồn nước vệ sinh, không được sử dụng nguồn nước bẩn, nước bị ô nhiễm để vệ sinh thân thể. Thường xuyên sử dụng nguồn nước không sạch không chỉ khiến chị em phụ nữ bị các bệnh ngoài da mà còn khiến cô bé bị ngứa ngáy tạo điều kiện cho các loại nấm âm đạo phát triển.

Vệ sinh trong thời kỳ hành kinh

Trong thời kỳ hành kinh, âm đạo của phụ nữ thường ở trạng thái mở, bên cạnh đó trước và sau mỗi chu kỳ thì lượng khí hư ra nhiều hơn so với bình thường khiến âm đạo phụ nữ luôn bị ẩm ướt. Nếu phụ nữ không vệ sinh sạch sẽ thì đây là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây nên các bệnh viêm nấm âm đạo.

Cách vệ sinh trong thời kỳ hành kinh:

– Thay băng vệ sinh hàng ngày, theo giờ một cách thường xuyên (khoảng 4 tiếng 1 lần) để hạn chế tình trạng ẩm ướt âm đạo.

– Nên rửa cô bé bằng nước ấm và tránh dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trong thời gian hành kinh.

– Không dùng tay hoặc bất kỳ dụng cụ nào để thụt rửa mạnh âm đạo, hoặc thụt rửa quá sâu vào bên trong bởi như vậy, có thể vô tình bạn đang đẩy những mảnh nội mạc bong tróc vào sâu bên trong, hành động này dễ gây nên bệnh lạc nội mạc tử cung.

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Tuyết Thái khuyên rằng, cả nam và nữ nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi có quan hệ để phòng chống các bệnh phụ khoa. Đặc biệt, không nên có quan hệ trong thời gian bạn nữ đang hành kinh. Bởi khi hành kinh là lúc phụ nữ dễ bị nhiễm các chứng viêm nhiễm phụ khoa.

Chú ý khám phụ khoa theo định kỳ

Các bác sĩ cho rằng, một số bệnh như chứng viêm ngứa âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc…và một số bệnh phụ khoa khác có thể sớm được phát hiện nếu chị em có kế hoạch đi thăm khám phụ khoa theo định kỳ. Việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh về phụ khoa sẽ giúp giảm thiểu những hệ lụy do bệnh phụ khoa gây nên.

Đồng thời, khi thăm khám phụ khoa chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho những cách phòng bệnh viêm nhiễm âm đạo cũng như các chứng viêm nhiễm phụ khoa khác một cách tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ hữu dụng của các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Tuyết Thái. Các chị em phụ nữ muốn có một sức khỏe về phụ khoa tốt nhất thì cần thiết phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức nêu trên.

Trên đây là một số thông tin về cách để phòng tránh các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí 24/24:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái
Địa chỉ: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: 043.8253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634
Website: 
phongkhamtuyetthai.com

Share this post