GÓI XÉT NGHIỆM CƠ BẢN

GÓI XÉT NGHIỆM CƠ BẢN

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện những bệnh gì?

Xét nghiệm máu tổng quát tại Phòng khám đa khoa Tuyết Thái sẽ cho bạn biết được các bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh liên quan đến não, bệnh tiểu đường, phát hiện bệnh viêm gan B, đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim, các bệnh về thận, viêm nhiễm hệ sinh dục, tiết niệu..v..v…

Xét nghiệm máu, nước tiểu tổng quát để làm gì?

1

Xét nghiệm máu, nước tiểu là 1 trong các xét nghiệm quan trọng và cung cấp những chỉ số quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán và phát hiện nhiều bệnh lý. Ngoài ra, xét nghiệm cũng được thực hiện nhằm đánh giá những triệu chứng và theo dõi hiệu quả điều trị bệnh.

Bao lâu cần phải làm xét nghiệm máu và nước tiểu ?

Nên tiến hành 2 lần/ năm, thực hiện xét nghiệm công thức máu, đường máu, mỡ máu, cơ bản nước tiểu và men gan giúp người xét nghiệm sớm phát hiện những triệu chứng bệnh sớm, phòng & tránh bệnh kịp thời.

Xét nghiệm máu, nước tiểu có được ăn sáng không?

Để xét nghiệm được chính xác thì người bệnh phải ngưng ăn từ tối hôm trước. Với phương tiện kỹ thuật sinh hóa hiện nay, chỉ còn một số xét nghiệm như thử mỡ trong máu, đường huyết… mới cần nhịn đói.

Trước khi làm xét nghiệm máu thì người bệnh không được ăn ít nhất 8 giờ. Thực hiện xét nghiệm bằng cách lấy 1 vài ml máu trực tiếp từ tĩnh mạch của bệnh nhân bằng kim tiêm. Mẫu máu được gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích bằng máy tự động.

Trước khi xét nghiệm máu có được uống nước không?

Nhiều bệnh nhân lặn lội từ xa lên thành phố để xét nghiệm máu không dám uống nước vì tưởng nhịn đói nghĩa là cũng nhịn uống. Không kể đến chuyện bệnh nhân vì thế mệt lả trong lúc chờ đợi, đa số kết quả xét nghiệm rất dễ sai lệch nếu bệnh nhân thiếu nước. Người đến xét nghiệm vì thế nên yên tâm uống nước cho đủ, thậm chí thừa càng tốt.

Không ít người tăng huyết áp đến độ nguy hiểm chẳng qua vì sợ uống thuốc rồi trật kết quả xét nghiệm. Vì vậy, cũng đừng quên uống các loại thuốc cần uống như thuốc hạ áp, trợ tim. Ngay cả trong trường hợp tiểu đường, nếu đường huyết chưa ổn định, thầy thuốc có thể cho xét nghiệm loại đặc hiệu, như HbA1C để người bệnh vẫn uống thuốc như thường.

Xét nghiệm máu có phát hiện được ung thư không?

Kết quả xét nghiệm máu để tìm dấu hiệu sinh học ung thư chỉ là một biện pháp kỹ thuật bổ sung phương tiện cho thầy thuốc nhằm phát hiện sớm ung thư và theo dõi sự tiến triển của ung thư khi bệnh nhân đã và đang điều trị, giúp bác sĩ định phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân trước khi điều trị ung thư.

Nếu chỉ đo các dấu hiệu này thôi thì chưa đủ để chẩn đoán bệnh vì nó có thể lên cao ở người bị bệnh lành tính hay không tăng ở người bệnh ung thư, nhất là khi bệnh ở thời kỳ sớm.

Tốt nhất, bệnh nhân nên đến bác sĩ chuyên khoa (ung bướu, niệu, sản phụ khoa…) để chia sẻ sự lo lắng, để được khám và rà tìm nguyên nhân bằng những xét nghiệm chẩn đoán cận lâm sàng khác (nội soi sinh thiết, siêu âm, MRI, CT Scanner, X-quang…) giúp phát hiện bệnh sớm hoặc loại trừ không phải bị ung thư.

Xét nghiệm máu, nước tiểu ở đâu chính xác nhất?

Nếu ở Hà Nội bạn có thể đến phòng khám đa khoa Tuyết Thái

Địa chỉ 1 : 92 Thợ nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ 2: Trạm xá Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh

Tham khảo bảng giá xét nghiệm máu, nước tiểu cơ bản tại Phòng khám đa khoa Tuyết Thái

web. 2 gói xét nghiệm co bản

Lịch làm việc của Phòng khám đa khoa Tuyết Thái

Phòng khám đa khoa Tuyết Thái làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7, Chủ nhật

Sáng từ: 7h30 – 12h

Chiều từ: 14h- 17h

Các khoa Răng – Hàm- Mặt, Tai – Mũi – Họng, Sản phụ khoa làm việc đến 19h30

  • Địa chỉ: 92 Thợ nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • ĐT: 043.8253118 – 043.9361877- Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634

 

Share this post