ĐIỀU GÌ LÀM TỔN THƯƠNG DẠ DÀY CỦA BẠN? (PHẦN 2)

ĐIỀU GÌ LÀM TỔN THƯƠNG DẠ DÀY CỦA BẠN? (PHẦN 2)

Trong bài trước các bạn đã cùng phòng khám Tuyết Thái tìm hiểu về chế độ ăn uống không khoa học gây hại cho dạ dày. Xem lại bài viết tại đây!
Giờ chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem những thói quen nào gây ảnh hưởng đến dạ dày bạn nữa nhé

 

  • Dạ dày bị lạnh

 

Dạ dày là cơ quan rất mẫn cảm với khí hậu và nhiệt độ bên ngoài. Khi cơ thể chúng ta bị lạnh, dạ dày sẽ co thắt, gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, khó tiêu, nôn, tiêu chảy…

20160721-me-bau-ch-225-n-an-phai-l-224-m-sao-1

Thông thường chúng ta chỉ chú ý phòng lạnh giữ ấm vào đông, mà không biết được ngay cả trong mùa hè, việc ăn uống đồ lạnh hoặc ngồi lâu dưới môi trường điều hòa cũng có thể khiến cho dạ dày bị lạnh mà ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Khi ăn các thức ăn lạnh sẽ khiến cho các mạch máu trong dạ dày co lại làm giảm chức năng co bop và tiết men tiêu hóa thức ăn.

 

  • Mệt mỏi quá sức

 

Dù là lao động thể chất hay tinh thần, thì làm việc quá tải cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi quá sức.

635763739267465099

Điều này không chỉ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, mà còn làm suy yếu chức năng phòng ngự của niêm mạc dạ dày, dễ dẫn đến việc dạ dày bị mất cân bằng chức năng bài tiết do không được cấp đủ máu, khi dạ dày dư thừa axít, niêm dịch dạ dày ít đi, niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn hại.

 

  • Lạm dụng thuốc giảm đau:

 

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên, dù chỉ là những cơn đau thông thường với mức độ không quá nặng như đau đầu, đau cơ, đau khớp,.. lâu dần sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng cho dạ dày.

Thay thuoc va suc khoe - tgpn 25-2014anh2

Các loại thuốc giảm đâu có chất làm giảm lượng chất nhầy được tiết ra để bảo vệ niêm mạc dạ dày, nặng hơn có thể gây xuất huyết dạ dày, gây loét dạ dày. Vì thế mà các bác sĩ thường khuyên bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau khi chúng ta vẫn có thể chịu được, và khắc phục cơn đau bằng các biện pháp không dùng thuốc khác.

 

  • Căng thẳng tinh thần

 

Sự căng thẳng, phiền não hay tức giận sẽ tác động đến chức năng bài tiết, vận động và tiêu hóa của dạ dày. Do đó, người trầm cảm, hay lo lắng hoặc bị tổn thương tinh thần lâu sẽ dễ mắc bệnh loét dạ dày.

 

  • Hút thuốc lá quá nhiều:

 

Chất nicotin trong thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan hô hấp như phổi, họng, phế quản,… mà còn ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Nó làm thu hẹp các mạch máu trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm giảm dịch tiết trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn.

 

  • Uống nhiều rượu

 

Rượu nếu uống nhiều không chỉ làm hại gan, khiến da bị mất nước, giết chết tế bào não mà còn gây hại trực tiếp đến niêm mạc dạ dày, khiến niêm mạc dạ dày bị viêm, rữa, loét hoặc xuất huyết.

ruou-va-nguy-co-ut-2

Ngoài ra, uống rượu còn làm chậm quá trình khỏi của bệnh loét dạ dày. Do đó, người có bệnh dạ dày, tuyệt đối không được uống nhiều rượu.

—————————–

Để có thêm thông tin chi tiết về BỆNH TIÊU HÓA, hãy  gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0438253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634

Hoặc liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái để được các Giáo sư, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn theo địa chỉ:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái

Cơ sở 1: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Cơ sở 2: Trạm xá Đình Bảng  – Từ Sơn – Bắc ninh

Facebook: https://www.facebook.com/Điều-trị-dứt-điểm-Dạ-Dày-và-Đại-Tràng-1871572513065896/

 

Share this post