BỆNH DẠ DÀY VÀ PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH BỆNH

BỆNH DẠ DÀY VÀ PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH BỆNH

Đau dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện rõ ràng và dễ chẩn đoán.  Tuy nhiên quá trình điều trị lại khá phức tạp do nhiều nguyên nhân.

Đau dạ dày còn có tổn thương những cơ quan gần với dạ dày trong đường tiêu hóa như tá tràng (phần đầu của ruột non) và thực quản (đường dẫn thức ăn từ miệng xuống dạ dày).

Triệu chứng, nguyên nhân của bệnh dạ dày tham khảo tại đây.

Làm thế nào để xác định bệnh đau dạ dày 

Các bác sĩ dựa vào thăm khám, các triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng trong đó nội soi dạ dày cho đến hiện nay là phương pháp hiệu quả nhất.

quy-trinh-noi-soi-da-day-va-nhung-thu-can-chuan-bi1

Nội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9 mm, đưa vào qua đường miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài nội soi, có thể siêu âm, CT hay biện pháp nào khác?

Không may là không thể dùng siêu âm hay CT để chẩn đoán chính xác bệnh đau dạ dày. Khí là kẻ thù của siêu âm, của CT, mà dạ dày nói riêng và đường tiêu hóa nói chung thì đầy khí. Vì vậy siêu âm và CT không thể chẩn đoán chính xác bệnh dạ dày được. Hơn nữa kỹ thuật CT, siêu âm hay các phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác một mặt không nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày, mặt khác không thể lấy các mẫu mô để làm các xét nghiệm. Đến nay nội soi vẫn là ưu tiên một trong định bệnh đau dạ dày và có những cải tiến mạnh mẽ để cuộc soi ngày càng dễ chịu hơn.

—————————–

Để có thêm thông tin chi tiết về BỆNH TIÊU HÓA, hãy  gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0438253118 – Hotline: 0963.906.704 – 0983.523.634

Hoặc liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái để được các Giáo sư, bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn theo địa chỉ:

Phòng Khám Đa Khoa Tuyết Thái

Cơ sở 1: 92 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Cơ sở 2: Trạm xá Đình Bảng  – Từ Sơn – Bắc ninh

Facebook: https://www.facebook.com/Điều-trị-dứt-điểm-Dạ-Dày-và-Đại-Tràng-1871572513065896/

 

Share this post